Bản đồ hành chính tỉnh Bạc Liêu khổ lớn mới nhất 2022

Bản đồ Hành chính tỉnh Bạc Liêu giúp chúng ta tra cứu vị trí địa lý, các ranh giới địa lý, hệ thống giao thông, địa hình của địa bàn huyện Ba Vì chi tiết nhất.

Dưới đây, BANDOVIETNAM.NET tổng hợp tất tần tất các bản đồ Hành chính tỉnh Bạc Liêu khổ lớn, phóng to, giúp bạn tra cứu nhanh và chính xác.

Thông tin cơ bản về tỉnh Bạc Liêu
Thông tin cơ bản về tỉnh Bạc Liêu

Giới thiệu sơ lược tỉnh Bạc Liêu 

Bạc Liêu là một tỉnh thuộc duyên hải thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, nằm trên bán đảo Cà Mau, miền đất cực nam của Việt Nam. Là tỉnh có diện tích đất tự nhiên là 2.669  km², chiếm gần 0,8% diện tích cả nước và đứng thứ 7 trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Tỉnh Bạc Liêu được thành lập ngày 20 tháng 12 năm 1899, chính thức hoạt động từ ngày 01 tháng 01 năm 1900. Năm 1956, tỉnh Bạc Liêu bị giải thể nhập vào tỉnh Ba Xuyên. Năm 1964, tỉnh Bạc Liêu được tái lập. Sau ngày 30 tháng 04 năm 1975, tỉnh Bạc Liêu lại bị giải thể, nhập vào tỉnh Minh Hải. Ngày 06 tháng 11 năm 1996, tỉnh Bạc Liêu được tái lập, chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01 tháng 01 năm 1997.

Hiện nay Tỉnh Bạc Liêu có 7 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố Bạc Liêu, 1 thị xã Giá Rai và 5 huyện, trong đó có 64 đơn vị hành chính cấp xã, gồm có 10 phường, 5 thị trấn và 49 xã (bao gồm 512 khóm, ấp).

Về địa lý, Phía tỉnh Bạc Liêu giáp với tỉnh Hậu Giang; Phía đông và đông bắc giáp với tỉnh Sóc Trăng; Phía tây nam giáp với tỉnh Cà Mau; Phía tây bắc giáp với tỉnh Kiên Giang; Phía đông nam giáp với Biển Đông.

Địa hình: Tỉnh Bạc Liêu có địa hình khá bằng phẳng, không có đồi, núi nên không có chấn động địa chấn lớn. Địa hình cơ bản là đồng bằng với các cánh đồng rộng mênh mông, sông rạch và kênh đào chằng chịt.

Đất đai, khí hậu: Tỉnh Bạc Liêu có diện tích đất tự nhiên là 266.899,80 ha. Đất nông nghiệp có diện tích 223.823,75ha, chiếm 83,86%; đất phi nông nghiệp có diện tích 23.581,31ha, chiếm 8,84%; đất chưa sử dụng có diện tích 19.493,74 ha, chiếm 7,30%. Nhiệt độ không khí trung bình 27,800C; số giờ nắng bình quân 217,00 giờ; lượng mưa bình quân 157,90mm; độ ẩm không khí trung bình 82%. 

Dân số: Tỉnh Bạc Liêu hiện có dân số khoảng 918.500 người (Năm 2021) đông thứ 46 về số dân. Trong đó, ở Thành thị có 254.900 người (27,75%); ở Nông thôn có 663.600 người (72,25%). Như vậy mật độ dân số của tỉnh là 3440 người/km².

Đơn vị hành chính: tỉnh Bạc Liêu hiện có 7 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố Bạc Liêu, 1 thị xã Giá Rai và 5 huyện (Đông Hải, Hòa Bình, Hồng Dân, Phước Long, Vĩnh Lợi), trong đó có 64 đơn vị hành chính cấp xã, gồm có 10 phường, 5 thị trấn và 49 xã (bao gồm 512 khóm, ấp).

+ Ý nghĩa tên gọi: Theo wikipedia, Tỉnh Bạc Liêu từ khi thành hình đã lấy tên của con rạch Bạc Liêu (có giả thuyết cho rằng do Poanh Liêu mà ra, tức là nơi có Đạo quân Lào trú đóng thời xưa). Tên gọi "Bạc Liêu", đọc giọng Triều Châu là "Pô Léo", có nghĩa là xóm nghèo, làm nghề hạ bạc, tức nghề chài lưới, đánh cá, đi biển. Pô phát âm theo tiếng Hán Việt là "Bạc" và Léo phát âm là "Liêu". 

Ý kiến khác lại cho rằng "Pô" là "bót" hay "đồn", còn "Liêu" có nghĩa là "Lào" (Ai Lao) theo tiếng Khơme, vì trước khi người Hoa kiều đến sinh sống, nơi đó có một đồn binh của người Lào. Còn đối với người Pháp, họ căn cứ vào tên Pô Léo theo tiếng Triều Châu nên họ gọi vùng đất này là Phêcheri - chaume có nghĩa là "đánh cá và cỏ tranh". Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng tên gọi Bạc Liêu xuất phát từ tiếng Khmer Po Loenh, nghĩa là cây đa cao.

Bản đồ tỉnh Bạc Liêu ở trên nền tảng Open Street Map
Bản đồ tỉnh Bạc Liêu ở trên nền tảng Open Street Map

Bản đồ hành chính tỉnh Bạc Liêu khổ lớn
 

Bản đồ Bạc Liêu trên Google Maps
Bản đồ hành chính các xã, huyện, thành phố tại Tỉnh Bạc Liêu năm  2022
Bản đồ hành chính các xã, huyện, thành phố tại Tỉnh Bạc Liêu năm  2022

PHÓNG TO 1|PHÓNG TO 2|PHÓNG TO 3

Bản đồ thành phố Bạc Liêu khổ lớn

Thành phô Bạc Liêu có diện tích 213,80 km², dân số năm 2021 khoảng 158.264 người. Mật độ dân số 740 người/km²

Bạc Liêu là thành phố nằm ở vị trí địa lý từ 9o16’05’’ vĩ độ Bắc 105o45’06’’ kinh độ Đông. Thành phố Bạc Liêu nằm ở phía đông tỉnh Bạc Liêu, cách thành phố Cần Thơ khoảng 110 km có vị trí địa lý:

 • Phía bắc và tây bắc giáp huyện Vĩnh Lợi
 • Phía đông giáp thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng
 • Phía tây giáp huyện Hoà Bình
 • Phía nam giáp Biển Đông.

Thành phố Bạc Liêu chia làm 10 đơn vị hành chính, gồm 7 phường: 1, 2, 3, 5, 7, 8, Nhà Mát và 3 xã: Hiệp Thành, Vĩnh Trạch, Vĩnh Trạch Đông với 49 khóm và 18 ấp.

Bản đồ hành chính thành phố Bạc Liêu khổ lớn
Bản đồ hành chính thành phố Bạc Liêu khổ lớn

Bản đồ thị xã Giá Rai 

Giá Rai là thị xã nằm trên tuyến Quốc lộ 1 đi qua hơn 30 km (phía Nam), Quốc lộ Quản Lộ - Phụng Hiệp (phía Bắc). Theo Quy hoạch vùng tỉnh Bạc Liêu thì Giá Rai thuộc vùng kinh tế phía Tây: Bao gồm thị xã Giá Rai và huyện Đông Hải; đây là vùng tiếp giáp với tỉnh Cà Mau và biển Đông, kết nối với vùng kinh tế trọng điểm vùng đồng bằng sông Cửu Long và trục hành lang kinh tế biển. Đô thị trung tâm của vùng là đô thị Giá Rai - Hộ Phòng. 

Bên cạnh đó, đô thị Gành Hào cũng là động lực phát triển của vùng theo tiến trình phát triển chung của khu kinh tế Gành Hào; là vùng phát triển đô thị, vùng nuôi trồng thủy sản tự nhiên và công nghiệp; phát triển thương mại dịch vụ; phát triển du lịch sinh thái cảnh quan và khu kinh tế biển Gành Hào, cảng tổng hợp.

Thị xã Giá Rai nằm ở phía tây tỉnh Bạc Liêu, cách trung tâm thành phố Bạc Liêu khoảng 32 km về phía đông, cách thành phố Cà Mau khoảng 35 km về phía tây, có vị trí địa lý:

 • Phía bắc giáp huyện Phước Long
 • Phía đông giáp huyện Hòa Bình
 • Phía tây giáp thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
 • Phía nam giáp huyện Đông Hải
 • Phía bắc giáp huyện Phước Long.

Thị xã Giá Rai chia làm 10 đơn vị hành chính, gồm 3 phường: 1, Hộ Phòng, Láng Tròn và 7 xã: Phong Tân, Phong Thạnh, Phong Thạnh A, Phong Thạnh Đông, Phong Thạnh Tây, Tân Phong, Tân Thạnh với 17 khóm và 52 ấp.

Bản đồ hành chính thị xã Giá Rai 
Bản đồ hành chính thị xã Giá Rai

Bản đồ huyện Đông Hải

Sông Gành Hào là địa giới của huyện với tỉnh Cà Mau, đổ ra biển bằng cửa biển Gành Hào tại khu vực thị trấn Gành Hào. Đông Hải là huyện có đường bờ biển dài nhất tỉnh Bạc Liêu (khoảng 23 km), thuận lợi cho việc làm muối và đánh bắt hải sản.

Huyện Đông Hải nằm ở phía tây nam tỉnh Bạc Liêu, có vị trí địa lý:

 • Phía bắc giáp thị xã Giá Rai
 • Phía đông giáp huyện Hoà Bình
 • Phía tây giáp thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
 • Phía nam giáp huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau và Biển Đông.

Huyện Đông Hải chia làm 11 đơn vị hành chính, gồm 01 thị trấn Gành Hào và 10 xã: An Phúc, An Trạch, An Trạch A, Điền Hải (huyện lỵ), Định Thành, Định Thành A, Long Điền, Long Điền Đông, Long Điền Đông A, Long Điền Tây với 84 ấp.

Bản đồ hành chính huyện Đông Hải
Bản đồ hành chính huyện Đông Hải

Bản đồ huyện Hòa Bình

Huyện Hòa Bình có trung tâm là thị trấn Hòa Bình nằm trên tuyến Quốc lộ 1, đây là đầu mối giao thông giữa huyện Hòa Bình với các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long và các huyện, thị xã, thành phố khác trong tỉnh.

Với lợi thế này, huyện Hòa Bình có điều kiện để phát huy tiềm năng về đất đai cũng như các nguồn lực khác cho phát triển tổng hợp các ngành kinh tế - xã hội như nông, lâm nghiệp, thủy hải sản và du lịch - dịch vụ trên địa bàn huyện nói riêng và toàn tỉnh Bạc Liêu nói chung.

Hòa Bình là huyện nằm ở trung tâm tỉnh Bạc Liêu, giáp với tất cả các huyện, thị xã và thành phố thuộc tỉnh Bạc Liêu (trừ huyện Hồng Dân), có vị trí địa lý:

 • Phía bắc giáp huyện Phước Long và huyện Vĩnh Lợi
 • Phía đông giáp thành phố Bạc Liêu
 • Phía tây giáp huyện Đông Hải và thị xã Giá Rai
 • Phía nam giáp Biển Đông.

Huyện Hoà Bình chia làm 8 đơn vị hành chính, gồm 01 thị trấn Hòa Bình và 7 xã: Minh Diệu, Vĩnh Bình, Vĩnh Hậu, Vĩnh Hậu A, Vĩnh Mỹ A, Vĩnh Mỹ B, Vĩnh Thịnh.

Bản đồ hành chính huyện Hòa Bình
Bản đồ hành chính huyện Hòa Bình

Bản đồ huyện Hồng Dân

Huyện Hồng Dân có diện tích 423,95 km² và dân số năm 2021 là 113.351 người. Mật độ dân số 267 người/km²

Hồng Dân là huyện nằm ở phía bắc Quốc lộ 1 và cách trung tâm thành phố Bạc Liêu 60 km, có vị trí địa lý:

 • Phía bắc giáp huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang
 • Phía nam giáp huyện Phước Long
 • Phía đông giáp thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng
 • Phía tây giáp huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang và huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau.

Huyện Hồng Dân chia làm 9 đơn vị hành chính, gồm 01 thị trấn Ngan Dừa và 8 xã: Lộc Ninh, Ninh Hòa, Ninh Quới, Ninh Quới A, Ninh Thạnh Lợi, Ninh Thạnh Lợi A, Vĩnh Lộc, Vĩnh Lộc A với 71 ấp.

Bản đồ hành chính huyện Hồng Dân
Bản đồ hành chính huyện Hồng Dân

Bản đồ huyện Phước Long

Huyện Phước Long có diện tích 417,84 km², dân số năm 2019 là 125.186 người, mật độ dân số đạt 300 người/km².

Phước Long là huyện nằm ở phía Bắc tỉnh Bạc Liêu, có vị trí địa lý:

 • Phía bắc giáp huyện Hồng Dân
 • Phía nam giáp thị xã Giá Rai
 • Phía đông nam giáp các huyện Vĩnh Lợi, Hòa Bình
 • Phía tây giáp huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau
 • Phía đông giáp thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng.

Huyện Phước Long chia làm 8 đơn vị hành chính, gồm 01 thị trấn Phước Long và 7 xã: Hưng Phú, Phong Thạnh Tây A, Phong Thạnh Tây B, Phước Long, Vĩnh Phú Đông, Vĩnh Phú Tây, Vĩnh Thanh.

Bản đồ hành chính huyện Phước Long
Bản đồ hành chính huyện Phước Long

Bản đồ huyện Vĩnh Lợi

Vĩnh Lợi là một huyện cửa ngõ phía Đông của tỉnh Bạc Liêu, kết nối với tỉnh Sóc Trăng qua tuyến hành lang kinh tế quốc gia là Quốc lộ 1. Là vùng huyện thuộc vùng kinh tế trung tâm của tỉnh gắn với không gian kinh tế của thành phố Bạc Liêu, huyện Hòa Bình và huyện Phước Long. Là vùng phát triển về nông nghiệp hướng tới phát triển nông nghiệp công nghệ cao kết hợp với công nghiệp chế biến, thương mại dịch vụ và du lịch của tỉnh. Là vùng phát triển các loại hình năng lượng tái tạo, trong đó ưu tiên phát triển năng lượng gió.

Huyện Vĩnh Lợi nằm ở phía đông tỉnh Bạc Liêu, huyện nằm ở cửa ngõ đi vào thành phố Bạc Liêu, có Quốc lộ 1 chạy qua khoảng 10 km, trung tâm huyện cách thành phố Bạc Liêu hơn 10 km, có vị trí địa lý:

 • Phía bắc giáp huyện Thạnh Trị và thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng
 • Phía đông giáp huyện Mỹ Xuyên và thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng
 • Phía tây giáp huyện Phước Long và huyện Hòa Bình
 • Phía nam giáp thành phố Bạc Liêu và huyện Hòa Bình.

Huyện Vĩnh Lợi chia làm 8 đơn vị hành chính, gồm 01 thị trấn Châu Hưng và 7 xã: Châu Hưng A, Châu Thới, Hưng Hội, Hưng Thành, Long Thạnh, Vĩnh Hưng, Vĩnh Hưng A.

Bản đồ hành chính huyện Vĩnh Lợi
Bản đồ hành chính huyện Vĩnh Lợi

Bên trên là những hình ảnh bản đồ tỉnh Bạc Liêu khổ lớn, phóng to do đội ngũ BANDOVIETNAM.NET tổng hợp. Chúng tôi chúc bạn tìm được bản đồ khổ lớn cần tìm, chúc các bạn thành công hơn.