Bản đồ các nước Châu Mỹ (America) khổ lớn mới 2023

Bản đồ hành chính các nước ở Châu Mỹ giúp chúng ta tra cứu vị trí địa lý, các ranh giới địa lý, hệ thống giao thông, địa hình của địa bàn các nước Châu Mỹ chi  tiết nhất.

Dưới đây, BANDOVIETNAM.NET tổng hợp tất tần tất các Bản đồ hành chính các nước ở Châu Mỹ khổ lớn, phóng to, giúp bạn tra cứu nhanh và chính xác.

Hình ảnh Châu Mỹ ở trên bản đồ thế giới
Hình ảnh Châu Mỹ ở trên bản đồ thế giới

Giới thiệu sơ lược về Châu Mỹ

Châu Mỹ hay Mỹ Châu (tiếng Anh: The Americas hoặc America) là một châu lục nằm ở Tây Bán Cầu. Châu lục này bao gồm lục địa Bắc Mỹ, eo đất Trung Mỹ và lục địa Nam Mỹ.

+ Vị trí: Châu Mỹ nằm ở tọa độ 71°60' cực Bắc - 53°56' cực Nam, rộng hơn 42 triệu km², đứng thứ hai trên thế giới. So với các châu lục khác, châu Mĩ nằm trải dài trên nhiều vĩ độ hơn cả, từ vùng cực Bắc đến tận vùng cận cực Nam. Nơi hẹp nhất của châu Mỹ là eo đất Panama rộng không đến 50 km. Kênh đào Panama đã cắt qua eo đất này, nối liền Thái Bình Dương và Đại Tây Dương châu Mỹ trải rộng trên 2 lục địa: lục địa Bắc Mỹ và Nam Mỹ.

Châu Mỹ là lục địa có chiều Bắc Nam dài nhất trong số các châu lục. Khoảng cách từ 2 cực của nó, bán đảo Boothia ở phía Bắc Canada và Mũi Froward tại Patagonia của Chile là gần 14.000 km (8.700 mi).

Diện tích 42.549.000 km²
Dân số 910.720.588 (tháng 7 năm 2008)
Mật độ dân số 21/km² (55/mi2)
Tên gọi dân cư Người Mỹ
Quốc gia 35
Phụ thuộc 23
Ngôn ngữ tiếng Tây Ban Nha, tiếng Anh, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Pháp, tiếng Hà Lan và các thứ tiếng khác
Múi giờ UTC-10 đến UTC

+ Địa hình: Châu Mỹ có phía Bắc được bao phủ bởi dãy Cordillera châu Mỹ, với dãy Andes chạy ở vùng ven biển phía tây Nam Mỹ và dãy núi Rocky cùng các dãy Cordillera Bắc Mỹ khác chạy dọc theo phần phía tây của Bắc Mỹ. Dãy Appalachian dài 2300 km (1429 dặm) chạy dọc theo bờ biển phía đông của Bắc Mỹ từ Alabama đến Newfoundland. Phía bắc của dãy Appalachian, Dãy Bắc Cực chạy dọc bờ biển phía đông của Canada.

Theo bảng số liệu của Liên Hợp Quốc công bố năm 2007, danh sách này đã có một số chỉnh sửa cho phù hợp hơn với thực tế. Ngoài 35 quốc gia độc lập, bảng thống kê còn có mặt của 19 vùng lãnh thổ: Quần đảo Cayman, Quần đảo Turks và Caicos, Puerto Rico, Quần đảo Virgin thuộc Mỹ, Quần đảo Virgin thuộc Anh, Anguilla, Saint Pierre và Miquelon, Saint-Barthélemy, Bermuda, Martinique, Sint Maarten, Saint-Martin, Aruba, Bonaire, Curaçao, Quần đảo Falkland, Quần đảo Nam Georgia và Nam Sandwich, Greenland và Guadeloupe. 

Danh sách 59 nước ở châu mỹ: Canada, Hoa Kỳ, Greenland, Mexico, Saint Pierre và Miquelon, Bahamas, Bermuda, Belize, Guatemala, El Salvador, Nicaragua, Costa Rica, Panama, Cuba, Saint-Barthélemy, Quần đảo Cayman, Quần đảo Turks và Caicos, Quần đảo Virgin thuộc Mỹ, Quần đảo Virgin thuộc Anh, Anguilla, Jamaica, Haiti, Cộng hòa Dominican, Dominica, Saint Kitts và Nevis, Puerto Rico, Grenada, Trinidad và Tobago, Barbados, Saint Vincent và Grenadines, Guadeloupe, Martinique, Saint Lucia, Venezuela, Guyana, Suriname, Guiana thuộc Pháp, Brazil, Paraguay, Argentina, Chile, Bolivia, Peru, Ecuador, Colombia, Quần đảo Falkland, Quần đảo Nam Georgia và Nam Sandwich, Bonaire, Curaçao, Sint Maarten, Saint-Martin, Honduras, Montserrat, Saba, Sint Eustatius, Navassa.

Bản đồ các nước Châu Mỹ

Bản đồ các nước ở Châu Mỹ hiện nay
Bản đồ các nước ở Châu Mỹ hiện nay
Danh sách Quốc Kỳ các nước ở Châu Mỹ
Danh sách Quốc Kỳ các nước ở Châu Mỹ

PHÓNG TO

Các nước Châu Mỹ trên bản đồ thế giới

PHÓNG TO

Các nước Châu Mỹ trên bản đồ thế giới
Bản đồ Châu Mỹ trên thế giới

Bên trên là những hình ảnh Bản đồ hành chính các nước ở Châu Mỹ khổ lớn, phóng to do đội ngũ BANDOVIETNAM.NET tổng hợp. Chúng tôi chúc bạn tìm được bản đồ khổ lớn cần tìm, chúc các bạn thành công hơn.