Bí quyết giữ tóc dày đẹp mãi ở tuổi trung niên bạn đã biết chưa?

Những bí quyết dưới đây sẽ giúp người ở tuổi trung niên đẩy lùi các hiện tượng như tóc mỏng, tóc khô…, giữ gìn vẻ ngoài quyến rũ.

Giống như làn da, mái tóc cũng cần được quan tâm và chăm sóc. Việc bỏ qua mái tóc hoặc chi tiêu một cách không cần thiết cho nhiều sản phẩm dành cho tóc có thể dẫn đến hư tổn sớm, bạc sớm, gãy rụng và chậm phát triển.

Khi già đi, nồng độ hormone cũng sẽ ảnh hưởng đến kết cấu, màu sắc và chất lượng tóc. Rụng tóc nhiều hơn có thể dẫn đến da đầu khô, ngứa và hói, đây là một cảnh tượng đau lòng và cảnh tỉnh đối với nhiều người. Chính vì vậy phụ nữ ở tuổi trung niên cần có những thói quen để giữ gìn mái tóc.

Ở tuổi trung niên, tóc sẽ dễ gãy rụng.

Nhẹ tay với tóc ướt

Tóc dễ tổn thương nhất là khi đang ướt, và đó là lí do bạn không nên lau tóc với khăn khô. Khi đã có tuổi, tóc của phụ nữ chúng ta càng trở nên mong manh, dễ tổn thương hơn và việc chải tóc ngay sau khi tắm cũng là một thói quen bạn nên sửa ngay từ bây giờ.

Bạn nên gỡ rối tóc bằng lược răng thưa khi vẫn còn dầu xả trên tóc, như vậy sẽ hạn chế tối đa tóc rối và khiến việc chải tóc dễ dàng hơn nhiều. Đồng thời mỗi tuần bạn nên ủ sâu tóc với tinh dầu như dầu hướng dương hay dầu dừa từ 1 đến 2 lần.

Hạn chế buộc, tạo kiểu tóc

Các kiểu tóc cột đuôi ngựa, tết, búi top knot hay búi khăn xếp chặt sẽ gây áp lực lên chân tóc là nguyên nhân khiến tóc kém khỏe và mất dáng tóc. Các kiểu buộc tóc chặt như thế có thể khiến tóc bị chẻ gãy, mà việc khắc phục lại càng khó khăn hơn.

Thay vào đó, bạn nên xõa tóc nhiều hơn và không quên dùng các sản phẩm tạo kiểu cho tóc phồng. Một chút phồng bồng bềnh sẽ giúp tóc trông khỏe mạnh hơn. 

Không gội đầu quá thường xuyên

Da đầu sạch giúp mọc tóc nhanh hơn, nhưng gội đầu thường xuyên sẽ khiến tóc bị khô và mất đi tinh dầu tự nhiên. Khi gội, bạn chỉ nên mát xa tóc nhẹ nhàng và chỉ dùng lược để chải khi tóc đã khô tự nhiên ít nhất 60%.

Chải tóc hàng ngày sẽ điều chỉnh quá trình lưu thông máu.

Những thói quen khác giúp tóc dày đẹp

Nếu bạn ở độ tuổi trung niên mà vẫn không biết cách chăm sóc tóc, hãy bắt đầu với những điều cơ bản như chọn dầu gội và dầu xả dành cho tóc già và trưởng thành. Hãy đảm bảo rằng bạn không thoa dầu xả lên da đầu và chỉ thoa lên các sợi tóc. 

Sử dụng lược có ngạnh nhựa tròn hoặc lông nylon để tránh gãy rụng. Việc chải tóc hàng ngày sẽ điều chỉnh quá trình lưu thông máu trên da đầu và ngăn ngừa tóc xoăn và rối, mang lại sức sống cho mái tóc của bạn.