Tại sao ông bà xưa có câu: "Mặt vuông chữ điền, hết tiền lại có", ý nghĩa là gì?

"Mặt vuông chữ điền, hết tiền lại có" là một ngạn ngữ truyền thống, thường ám chỉ rằng người có khuôn mặt vuông chữ điền thường được coi là giàu có và thịnh vượng tài chính. Đây là một trong những câu nói nổi tiếng về nhân tướng học truyền lại từ xưa. Cùng khám phá nhé!

Theo quan niệm về nhân tướng học, nhìn vào tướng mạo của một người có thể đoán biết số mệnh, tài vận của một người. Các cụ xưa nói rằng: "Mặt vuông chữ điền, hết tiền lại có", điều này có ý nghĩa là gì?

dan-ong5

Vì sao người xưa nói: Mặt vuông chữ điền, hết tiền lại có?

Mặt vuông hay còn gọi là mặt chữ điền là những người khuôn mặt có xương hàm bạnh ra, không thon gọn, khuôn hàm vuông vức, vầng trán cao, đường nét khuôn mặt cân đối với nhau qua đỉnh cằm, nhân trung và đỉnh mũi, phần cằm khá ngắn và nở hậu.

Khuôn mặt chữ điền hợp với nam giới hơn, thể hiện sự cứng cỏi và nam tính. Những người phụ nữ có khuôn mặt vuông thường mặt khá to và thô, ban đầu nhìn sẽ thấy hơi góc cạnh và kém nữ tính, thế nhưng ngắm lâu có thể bạn sẽ bị cuốn hút bởi vẻ đẹp khỏe mạnh họ.

Mặt chữ điền là dạng gương mặt phổ biến trong cuộc sống, bên cạnh những dạng mặt trái xoan, mặt tròn, mặt V – line, những ai sở hữu khuôn mặt vuông còn được coi là quý tướng.

Tuy nhiên, tướng số của đàn ông mặt chữ điền và phụ nữ mặt chữ điền có sự khác biệt đáng kể và không phải tất cả đều là tướng số tốt.

Đàn ông

Những người đàn ông sở hữu khuôn mặt vuông thể hiện vẻ nam tính rất cuốn hút, dễ dàng thu hút người khác giới, khuôn mặt toát lên vẻ mạnh mẽ, có khí chất, là chỗ dựa vững chắc cho gia đình, rất đáng tin cậy.

Trong hôn nhân, họ thường là trụ cột của gia đình, là chỗ dựa tinh thần cho người vợ và là người bố đáng tin cậy với các con. Đa số họ đều chung thủy, hết mực chăm lo, xây dựng và gìn giữ hạnh phúc gia đình. Từ sự nghiệp đến tình duyên của những người này đều rất tốt.

co-nhan

Phụ nữ

Đặc điểm của gương mặt vuông hay mặt chữ điền là người phụ nữ có tướng mặt khá thô, không hài hòa và kém duyên nên sẽ khó thu hút được người khác giới từ cái nhìn đầu tiên. Đây là mẫu phụ nữ vừa giỏi việc nước vừa đảm việc nhà. Họ tháo vát, đảm đang, hết mực chăm sóc chồng con xây dựng tổ ấm và chung thủy với người đàn ông của đời mình.

Tướng mạo của người phụ nữ có phúc khí

Người xưa rất coi trọng việc xem tướng, bao gồm: Tướng diện (khuôn mặt), hành – trụ – toạ – ngoạ (đi – đứng – ngồi – nằm). Bất kể một cử chỉ điệu bộ sắc thái nào của một người đều có thể nói lên tâm thái, vận mệnh của một người: tốt – xấu, sang – hèn khác nhau… Tuy nhiên, khuôn mặt là đặc điểm được xem là dễ đánh giá nhất về phương diện ‘Nhân tướng học”.

Vậy người phụ nữ có tướng mạo khuôn mặt như thế nào thì được xem là có phúc khí?

Cằm đầy đặn hoặc có ngấn

Những người như này thường có hậu vận tốt. Trong mối quan hệ với mọi người thì thường dùng rộng mở, dịu dàng, hiếu thuận với cha mẹ, lo lắng chăm sóc cho con cái. Đây là một trong những đặc điểm của người phụ nữ có phúc tướng.

Đôi tai dày, nhiều thịt

Phụ nữ sở hữu đôi tai nhiều thịt và đầy đặn chắc chắn luôn gặp được vận may trong tình duyên, tiền bạc. Đây được coi là điều kiện cần trong tướng số học khi nói về phúc khí.

Tuy nhiên, không phải ai cũng sở hữu được đôi tai dày và to nhưng nhìn chung những người có thân hình tròn trịa đều có tai to hơn so với những người gầy.

Vai rộng, nhiều thịt

Đương nhiên vai rộng ở nữ giới không như đàn ông, cái chính ở đây là một bờ vai đầy đặn, có da có thịt và người có đôi vai này thường đáng tin cậy. Các thành viên trong gia đình, từ anh chị em, chồng con đều được họ chăm sóc tận tình và là chỗ dựa vững chắc.

Nhiều người nghĩ phụ nữ có vai rộng không đẹp nhưng đó lại là người phụ nữ thông minh, có trí tuệ hơn người, không việc gì mà họ không làm được.

Mông nở

Phụ nữ ngày nay luôn hướng tới một vòng 3 nở nang vì đây là điểm cực kì quyến rũ của phái đẹp. Tuy vậy, ít ai biết được tầm quan trọng của một vòng mông đầy đặn. Theo nhân tướng học, người nào có mông nở sẽ có tài vận tốt, có khả năng kiếm, giữ tiền và có nghị lực.

Bàn chân dày và đầy đặn

Đôi chân to, mập mạp không được đánh giá cao về thẩm mỹ. Nhưng trên thực tế, cuộc sống của người có nét tướng này lại rất vui vẻ, thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

Vì thế, nếu đang sở hữu đôi chân đầy đặn, thay vì lo lắng và tìm cách động chạm dao kéo cho bắp chân nhỏ lại, bạn hãy tự hào vì việc đó và tự tin rằng cuộc đời mình toàn là niềm vui, không bao giờ phải sống khổ.