1 lượng vàng bao nhiêu tiền?

Lượng vàng là một trong những đơn vị chính để xác định khối lượng vàng ở Việt Nam, vậy, 1 lượng vàng bằng bao nhiêu tiền?

Trong ngành kim hoàn, đơn vị vàng là thứ quan trọng để tính toán khối lượng vàng. Mỗi quốc gia, vùng lãnh thổ sẽ có những đơn vị tính vàng riêng.

Tại Việt Nam, cơ quan quản lý sử dụng "lượng" làm đơn vị đo khối lượng trong kim hoàn cho các kim loại quý như bạc, bạch kim, đặc biệt là vàng. Lượng vàng còn có tên gọi khác thay thế là cây vàng. Thấp hơn đơn vị lượng là chỉ vàng, phân vàng.

1 lượng vàng bao nhiêu tiền?

Sáng 17/4, giá vàng được các doanh nghiệp niêm yết như sau:

Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 81,8 - 83,8 triệu đồng/lượng (mua - bán). Vàng nhẫn SJC có giá 74,8 - 76,7 triệu đồng/lượng (mua - bán).

Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng SJC tương ứng ở mức 81,5 - 83,7 triệu đồng/lượng, nhẫn tròn 9999 từ 75,35 - 77,15 triệu đồng/lượng.

1 lượng vàng SJC hiện có giá hơn 81 trệu đồng. (Ảnh minh họa)

Nếu áp dụng mức giá trên, 1 lượng vàng miếng có giá 81,8 - 83,8 triệu đồng (mua vào - bán ra) tại SJC. 1 lượng vàng nhẫn có giá 74,8 - 76,7 triệu đồng (mua vào - bán ra).

Còn tại Doji, 1 lượng vàng miếng có giá 81,5 - 83,7 triệu đồng, 1 lượng vàng nhẫn tròn 9999 giá từ 75,35 - 77,15 triệu đồng.

Tuy nhiên, giá vàng luôn biến động theo từng giờ, từng ngày và mỗi thương hiệu cũng niêm yết các mức khác nhau.

Những lưu ý khi mua vàng

Để đảm bảo an toàn khi mua vàng, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau:

Tìm hiểu kỹ các loại vàng: Trước khi mua nên tìm hiểu kỹ các loại vàng, giá trị của chúng để có lựa chọn phù hợp.

Chọn thương hiệu uy tín: Để đảm bảo chất lượng, khách hàng nên mua vàng tại các thương hiệu uy tín, có đầy đủ giấy tờ kiểm định sản phẩm và chính sách bảo hành tốt.

Kiểm tra chất lượng: Khách hàng có thể kiểm tra chất lượng vàng khi mua thông qua các thiết bị đo vàng chuyên dụng hoặc đem đến các trung tâm kiểm định vàng.

Theo dõi giá vàng: Giá vàng biến động không ngừng, thay đổi theo từng ngày, thậm chí từng giờ. Người mua cần theo dõi giá vàng thường xuyên để xác định thời điểm mua - bán tốt nhất. Điều này còn đặc biệt quan trọng với những người có nhu cầu mua vàng để đầu tư, tích lũy.

Kiểm tra giấy tờ sản phẩm: Vàng bán ra thường đi kèm với giấy kiểm định chất lượng, hàm lượng vàng nguyên chất có trong sản phẩm. Do đó, khi mua hãy yêu cầu bên bán cung cấp đầy đủ giấy tờ.